Khóa từ xe Vespa có an toàn không |cách bẻ khóa xe Vespa

Khóa từ xe Vespa có an toàn không là từ khóa tìm kiếm nhiều của kẻ phá xe chứ không phải của người sử dụng xe quan tâm về khoa học. Tại sao lại nói như vậy, vì độ an toàn của khóa từ xe Vespa rất cao, như những loại khóa chống trộm RFID các loại khóa chống trộm lắp cho xe máy phổ thông, loại khóa từ xe máy quẹt thẻ rất an toàn.

Chỉ với việc làm lại chìa khóa từ xe Vespa mà hãng phải thay cả hệ thống khóa gồm ổ khóa trước, ổ khóa cốp, bộ xử lý trung tâm MIU (hay còn gọi là IC), bộ chìa khóa có chip (chìa nâu master và chìa xanh) tốn kém trên dưới 5 triệu đồng, là có thể thấy độ an toàn của khóa xe Vespa là rất cao. Nếu không có chìa khóa chip từ thì làm lại chìa khóa từ rất vất vả, tốn đến 500k để làm lại chìa khóa chip từ khi mất hết khóa và tốn đến 5M nếu muốn thay hết phụ tùng của xe bằng bộ khóa điện tử mới.

mật mã chìa khóa từ xe vespa 12 ký tựKhóa từ xe Vespa có an toàn không là câu giật tít của mấy ông cò khách lôm côm, chứ thật ra khóa từ xe vespa sử dụng công nghệ RFID quá an toàn, với mã hóa bảo mật cao, hệ thống khóa điện tử thu nhận sóng điên từ đặc biệt chìa khóa không sử dụng pin, khoảng cách hoạt động rất ngắn trong phạm vị 2cm, cách xa ổ khóa thì ko thể nổ máy được. Khóa từ xe vespa có an toàn rất nhiều, bảo vệ chiếc xe tuyệt đối khi không có chìa khóa đúng mã thì không thể khởi động được ngoài ra mã chìa khóa chip từ xe Vespa có đến 12 ký tự hệ hexa (bỏ đi 4 ký tự đầu luôn giống nhau), có nghĩa là có 12 ký tự từ 0 – F, thì sẽ có 16^12 = 281474976710656 mã khác nhau. Muốn dò được thì đi thử một số lượng vài chục ngàn tỉ mã, đến bao giờ đúng thì mới mở được khóa từ xe Vespa, tuy nhiên hệ thống khóa điện tử xe Vespa rất thông minh, sau một số lượng mã khóa thử mở hệ thống khóa từ xe Vespa không thành công thì khóa từ xe vespa an toàn bởi chế độ khóa không cho xác minh.

Bẻ khóa xe Vespa được nhưng chỉ bẻ hư ổ khóa chứ không nổ máy xe được, bẻ khóa xe Liberty thậm chí làm cho ổ khóa xoay vòng tròn mà chẳng thể xoay đuôi điện nối điện bình lên ổ khóa, nối điện bình vào IC và thậm chìa Bẻ khóa xe Liberty được nhưng bể ổ không thể mở khóa cổ được nữa là lấy trộm xe.

Cấu tạo ổ khóa xe Vespa gồm phần lõi ổ khóa và đuôi điện xe vespa (đít điện xe vespa), nối phần lõi với công tắc vặn lên điện ổ khóa, phần lõi này được làm bằng nhựa do đó, nếu bẻ khóa thì phần đuôi điện bị bể, lúc đó phần loãi xoay nhưng công tắc điện không lên ON (vì bị bể đoạn giữa là đuôi điện xe vespa). Trường hợp bẻ khóa cao nhất có thể vặn ON nhưng vẫn không có xác minh chip từ, do vậy xe vẫn ko nổ máy được.

bên trong ổ khóa xe vespa

cấu tạo bên trong ổ khóa xe vespa

Bẻ khóa xe Vespa, bẻ khóa xe Liberty, bẻ khóa xe Piaggio chỉ khổ sở cho phường trộm cắp, vì kém khôn khéo, ai lại đi bẻ khóa xe quá an toàn như Piaggio. Bẻ khóa xe vespa có cách là vác chiếc xe bỏ lên ba gác mà mang về nhà, do vậy người sử dụng dòng xe Piaggio nên khóa cổ xe cẩn thận, khóa xích xe vào vị trí chắc chắn, an toàn và cứ để đó cho đến khi cắm chìa khóa vặn mở máy xe thì mới sử dụng được.

Các trường hợp ổ khóa xe đang sử dụng bổng dưng vặn chỉ xoay vòng mà ko sáng đèn trên đồng hồ, thì có khả năng xe bị phá khóa làm bể đuôi điện, cần phải thay đuôi điện. Các trường hợp người mới mượn xe ko biết cách vặn bẻ quá tay cũng làm hư hỏng ổ khóa, gãy bể đít điện. Các trường hợp này có thể thay bằng đít điện nhựa hoặc đồng.

Tóm lại khóa từ của hãng xe Piaggio rất an toàn, khóa từ xe Vespa rất an toàn, khóa từ xe Liberty cũng rất an toàn, khóa từ xe Fly, Primavera, Sprint, Super các dòng xe Beverly, Medley của Piaggio cũng an toàn như vậy.


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)