Key Fob là gì?

Key Fob là một thiết bị điện tử xác thực, bên trong nó có cơ chế xác thực bằng mã bảo vệ. Tương tự như Token Card (sử dụng xác nhận và tạo chữ kỹ số), key fob xác thực người dùng theo thời gian thực, nó tạo ra những đoạn mã ngẫu nhiên, thay đổi định kỳ, thông thường đoạn code thay đổi trong mỗi 30 – 60 giây.

Key Fob sử dụng trong chìa khóa dùng để xác thực truy cập vào hệ thống. Key Fob được sử dụng cho các dòng xe ô tô, nó có trong hệ thống chìa khóa remote xe ô tô, chìa khóa thông minh xe ô tô (smartkey), ra đời nhưng năm 199x cho đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Tính năng bảo mật của Key Fob cao hơn rất nhiều so với chìa khóa remote sử dụng sóng RF thông thường.

Key Fob là gì?

Key Fob trong chìa khóa xe máy Honda SH, PCX hoạt động như thế nào?

Thoạt nghe tên gọi Key Fob mọi người thường nghĩ đó là một loại chìa khóa của xe ô tô hay xe máy, nhưng không phải đó là một thiết bị phần cứng.

Hiện nay, trên thị trường việt nam, các dòng xe máy của Honda dùng chìa khóa thông minh (smart key) đều sử dụng chế độ bảo mật kiểu Key Fob. Do các đoạn mã thay đổi theo thời gian, Key Fob tự tạo ra đoạn mã theo một thuật toán riêng biệt do vậy rất khó để làm giả sóng của những chìa khóa này. Chìa khóa thông minh xe SH125, Sh150i, Sh300i, PCX125  bảo mật rất cao, nếu so sánh với chìa khóa từ xe Piaggio, Vespa, Liberty, Fly, Sprint, Primavera thì chìa khóa thông minh xe SH, PCX an toàn hơn, khó làm giả hơn. (chíp từ xe Piaggio là mã cố định g and an không thay đổi theo thời gian).

[container margin:auto padding=”10px 0px”][woo_products type=”slider” items_per_column=”4″][title type=”simple” size=”small”]Chìa Khóa Ôtô, Xe Máy[/title]

[/woo_products][/container]


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)