Đổi ổ khóa thông minh sang ổ khóa thường xe Honda Vision Lead Sh có được không

Đổi ổ khóa smartkey xe AB, Vision, Lead, Vario, Click về ổ khóa truyền thống có được không, hay chỉ là nhu cầu của một số ít người thì không thể thành hiện thực. Dưới đây là thông tin về việc đổi thay ổ khóa thương cho xe Honda, Yamaha Smartkey

Xem thêm Giá làm lại chìa khóa smartkey xe Honda

Bảo mật chip từ xe Honda so với Icloud

Xe máy dùng chìa khóa smartkey của Honda quá nổi tiếng với đẳng cấp sang trọng, như ít ai phân tích xe Piaggio có chống trộm chip từ, nó ra làm sao, bảo mật cỡ nào.

So sánh khập khiểng khi bàn về bảo mật chìa khóa smartkey của Honda với bảo mật Icloud chống trộm điện thoại của Apple.

Tuy nhiên nó hợp lý khi đa số những ai thích bảo mật thì đi xe chống trộm smartkey và hay dùng Iphone, hay thích đẳng cấp thì cũng chọn 2 thương hiệu này, thay vì Yamaha, Suzuki, SYM…

Giá trị của chìa khóa thông minh xe Honda SH, AB, Lead, Vision, Click, Vario thể hiện rõ khi người dùng làm mất hết chìa khóa từ. Kêu thợ điện câu điện sáng đèn bình thường vặn ổ khóa lên, đồng hồ sáng đèn, xe không nổ máy được.

Không có mã chip từ của chìa khóa thông minh xác nhận thì IC xe không làm việc. IC từ chối đánh lửa, xe không nổ máy.

Nhờ thợ đổi ổ khóa thông minh xuống ổ khóa cơ thợ lắc đầu, không thể nổ máy được thì đổi ổ khóa cũng như không.

Đối với điện thoại Iphone khi mất điện thoại, người dùng đăng nhập vào tài khoản Icloud, kích hoạt chế độ mất, ngay lúc này máy chủ Icloud ghi nhận chiếc điện thoại này sẽ bị khóa khi nó kết nối internet.

Mỗi khi điện thoại Iphone kết nối Internet thì điện thoại đó tương tác với Icloud, nếu Icloud không bị khóa thì dùng được, ngược lại nếu Icloud bị khóa thì điện thoại tự động chuyển về trạng thái ngưng làm việc, từ chối mở khóa và mọi hành động sử dụng khác.

Xe dùng chìa khóa thông minh và điện thoại thông minh cùng từ chối làm việc khi nhận ra không có mã chip từ đúng của xe, hoặc mật mã đúng của điện thoại.

Xem thêm Bảo mật chìa khóa từ xe Vespa nổi tiếng một thời

Để mở khóa Icloud điện thoại Iphone có 2 cách:

  1. Điều hướng điện thoại Iphone tới máy chủ Icloud giả mạo (không phải máy chủ của Apple)
  2. Thay đổi phần cứng, phần mềm điện thoại để nó không liên hệ đến máy chủ Icloud mỗi khi có internet.

Trong khi đó đối với khóa thông minh xe Honda thì có thể đọc được mã ID, và cũng có thể đọc được mã chìa khóa smartkey gốc của xe.

Còn để mở khóa thông minh xe Honda mất hết chìa khóa có 3:

  • Kích hoạt chế độ nổ máy khẩn cấp rồi nhập mật mã mở khóa xe
  • Làm lại chìa khóa thông minh có mã hóa như ban đầu mới mua xe
  • Thay đổi phần cứng, phần mềm của bộ điều khiển khóa thông minh, để có thể thông báo cho IC xe rằng mã đã đúng, hãy đề máy xe lên.

Không có cách nào để cướp được tài khoản và đăng nhập vào trang chủ Icloud của Apple để mở lại chế độ mất của điện thoại. Cũng không có cách nào đọc được mã mở khóa trong điện thoại.

Trong khi đó bảo mật khóa thông minh xe SH, PCX, AB, Lead, Vision, Click, Vario chưa cao. Hoàn toàn có thể đọc được mã trong chiếc xe.

Làm lại chìa khóa thông minh xe Honda được không


Như những thông tin ở phần so sánh giữa chìa khóa thông minh xe Honda và mã khóa điện thoại Apple, có thể đọc được mã code ID của xe từ trong xe, và cũng có thể được được mã chìa khóa bên trong xe.

Đối với dòng xe SH, PCX hiện nay có thể đọc được mã khóa chìa khóa smartkey, còn đối với xe AB, Lead, Vision, Click, Vario thì chưa được, mà là đọc được mã ID của xe, từ mã đó làm thêm được chìa khóa nạp thêm được chìa khóa vào xe.

Làm lại chìa khóa thông minh xe Honda rất nhanh chóng, chỉ 20 phút làm xong hoàn chỉnh được, chìa khóa thông minh, chìa khóa smartkey chính hãng cho xe như ban đầu.

Xem thêm Giá làm lại chìa khóa smartkey xe Honda

Với việc đọc được mã ID của xe thì đem mã ID khóa smartkey và đưa xe đến hãng thì làm lại được chìa khóa thông minh cho xe.

Và thợ khóa đã đọc được mã ID thì làm giống hệt quy trình của hãng thì cũng làm lại được chìa khóa thông smartkey xe Honda với giá cũng rẻ hơn.

Đổi ổ khóa smartkey sang ổ khóa thường như thế nào?

Khác với dòng xe Piaggio, hệ thống khóa chip từ của xe Piaggio được lập trình và đóng gói vào trong IC chính (MIU xe chế hòa khí) của xe, còn đối với dòng xe Honda, Yamaha thì hệ thống khóa thông minh được lập trình và đóng gói vào mạch rời nằm ngoài IC, ngoài hệ thống đánh lửa.

Rất may mắn cho người dùng là cục SCU (bộ điều khiển khóa thông minh) xe Honda nằm ngoài ECM (IC xe), nên có nhiều lựa chọn để đổi sang ổ khóa thường.

Hiện tại có 2 cách để đổi ổ khóa smartkey sang ổ khóa thường, tuy nhiên thực hiện khó khăn, dó đó người dùng vẫn mong đợi một người có đủ khả năng viết lại chương trình cho bộ điều khiển khóa thông minh xe SH, để đổi ổ khóa smartkey xe Honda, Yamaha sang ổ khóa thường đơn giản, an toàn và hiệu năng tốt hơn.

  • Cách 1: Đặt chìa khóa thông minh nằm bên trong xe, thay ổ khóa cơ vào xe, mỗi khi nổ máy vặn khóa cơ cấp điện cho chìa khóa thì cũng mở được máy.
  • Cách 2: Đổi ECM của xe SH, PCX, AB, Vision, Lead, Click, Vario bản thường dùng chìa khóa cơ sang xe dùng chìa khóa thông minh.

Còn một cách đang nằm trên giấy, nằm trong máy tính đang đợi thời gian, trí tuệ để viết lại chương trình cho cục điều khiển khóa trung tâm xe Honda, Yamaha. Đó là đã có phần cứng là cục SCU (bộ điều khiển khóa thông minh) chính hãng, bây giờ người có kiến thức về lập trình vi điều khiển, viết phần mềm mới, trong đó phần mềm không yêu cầu mã smartkey thay vào đó chỉ yêu cầu cấp điện ổ khóa là cho IC đề nổ máy được.

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng hiện tại chưa có ai đủ thời gian, công sức, và trí tuệ để làm việc này giúp bạn. Nên đổi ổ khóa smartkey sang ổ khóa cơ hiện tại là tốn kém và hiệu năng không cao.

Cách đổi ổ khóa smartkey sang ổ khóa thường không tốn tiền

Không ít khách hàng có nhu cầu muốn đổi ổ khóa smartkey sang ổ khóa thường, nhưng do giá cả đắt đỏ khi thay thế nên chỉ là mong muốn chứ chưa thực hiện được.

Tại đây là chỗ để Quý khách đổi ổ khóa smartkey với ổ khóa thường của một Khách hàng khác đang dùng ổ khóa thường muốn trải nhiệm và biết cách dùng, có mong muốn dùng ổ khóa smartkey chính hãng cho xe mình.

Dưới bình luận, Quý khách để lại thông tin và nhu cầu muốn đổi, với thông tin loại xe, đời xe, sau đó sẽ có người cháp kèo đổi ổ khóa với Quý vị.


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bạn cần giải đáp, đóng góp hoặc thợ khóa có thể thêm các thông tin về tiệm tại đây

Bài viết liên quan